Bạn Có Nên Dùng Giá Thể Mút Xốp Để Thay Thế Xơ Dừa?

Giá thể mút xốp là gì? là loại mút xốp dùng để trồng rau thủy canh. Được sản xuất dành riêng cho nông nghiệp thủy canh, đảm bảo không chứa chất độc hại, giữ ẩm tốt.


Hiện nay giá thể mút xốp đang được dùng để thay thế xơ dừa và phổ biến rộng rải ở các nước có nền nông nghiệp công nghệ cao phát triển như : Nhật Bản , Thái Lan , Châu Âu , Mỹ ...và tại Việt Nam.

Ưu điểm của mút xốp khắc phục hầu hết các nhược điểm của xơ dừa như :
+ Sạch sẽ, tiện lợi, dễ sử dụng.
+ Không làm bẩn dung dịch .
+ Không làm tắc đường ống, tiết kiệm công vệ sinh ống.
+ Tiết kiệm được công sức và thời gian và diện tích ươm cây con.

+ Giá thành tương đương với xơ dừa rời vun, và thấp hơn nhiều so với viên nén xơ dừa.
Vì những ưu điểm như trên mà hiện nay giá thể mút xốp đang dần thay thế hoàn toàn giá thể xơ dừa truyền thống trên thị trường. 
Sử dụng mút xốp tiết kiệm không gian, sạch sẽ, tiện lợi đúng tiêu chuẩn Nông Nghiệp Công Nghệ Cao. ( ảnh minh họa)


Sử dụng viên nén xơ dừa ( ảnh minh họa)

Tuy nhiên tùy vào điều kiện sản xuất kinh doanh của nhà vườn mà họ có những cách làm khách nhau, hiệu quả mang lại cũng khác nhau. Có những nhà vườn đã canh tác lâu đời việc thay đổi để tiếp thu phương thức sản xuất mới cần có thời gian. Còn lợi thế của các trang trại mới mở tiếp thu khoa học hiện tại, việc tiếp thu nền nông nghiệp cao của các nước tiên tiến luôn là vấn đề họ quan tâm hàng đầu, để sản phẩm tạo ra năng suất cao, chi phí thấp và đúng chuẩn " sạch".

Trong những năm gần đây, phương thức trồng rau thủy canh phát triển khá mạnh, người tiêu dùng không còn lạ lẫm với rau thủy canh, ngược lại họ còn quan tâm và tin dùng. Các cơ quan chức năng ở địa phương thường xuyên mở các lớp hướng nghiệp, offline để phổ biến kiến thức và nâng cao hiệu quả sản xuất, hỗ trợ dân địa phương đẩy mạnh quy mô nhằm nhân rộng môi hình trồng rau thủy canh, đáp ứng đủ nhu cầu rau rạch của người dân.